Bí quyết bảo quản đồng phục màu đen không bị phai màu

Áo màu đen rất dễ bị phai màu do quá trình giặt ủi và phơi nắng. Chính vì thế, việc bảo quản cho áo này luôn mới là điều không dễ dàng. Tuy nhiên không phải là không làm được, chỉ một vài bí quyết sau, bạn sẽ đỡ khổ sở rất nhiều trong việc giữ màu cho áo.

bi-quyet-bao-quan-dong-phuc-mau-den-khong-bi-phai-mau-1

Bí quyết bảo quản đồng phục màu đen không bị phai màu:

– Nên chọn vải đen may đồng phục là các loại vải có chất lượng cao. Nếu bạn không chắc chắn được điều này thì hãy yêu cầu nhà cung cấp uy tín bảo hành cho bạn.
– Đối với đồng phục màu đen được may bằng loại vải mềm mịn và đắt tiền thì phương pháp giặt khô sẽ giúpđồng phục giữ màu lâu hơn.
– Đồng phục khi nhận về nên ngâm ngay trong 1 lít dấm nguyên chất( sao cho ngập quần áo) và ngâm trong vòng 1-2 giờ đồng hồ. Sau đó giặt lại bằng nước lạnh bình thường. Bạn sẽ không còn thấy màu bị tan ra trong những lần giặt sau. Cách này cũng áp dụng cho những màu nhuộm đậm đặc sau: Đỏ, xanh đậm, đen.
– Nếu không tìm được loại xà phòng dành riêng cho vải đen thì nên chọn loại xà phòng có độ tẩy rửa
thấp, hoặc chỉ cho 1 lượng nhỏ xà phòng khi giặt đồng phục. Nếu ngâm nước xả làm mềm vải thì tuyệt đối không được đổ trực tiếp nước xả lên quần áo mà phải hòa tan nước xả trong nước lạnh cho tan đều mới cho quần áo vào.
– Không giặt đồng phục màu đen trong nước ấm, không giặt chung với các loại quần áo màu khác để tránh phai màu đen sang chúng.
– Và khi đồng phục màu đen đã phai màu, trông cũ và không được sạch sẽ lắm thì tốt nhất là bạn nên thay bằng một bộ đồng phục mới nhé.
Bằng việc áp dụng những mẹo vặt trên, chắc chắn bạn luôn có những bộ đồng phục công nhân sang trọng và trông như mới đấy. Chúc bạn trở thành người ăn mặc chuyên nghiệp, thanh lịch nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *